ความไม่ชอบมาพากลในคดีกรณีสหกรณ์คลองจั่น


@ ความไม่ชอบมาพากลในการดำเนินคดีกรณีสหกรณ์คลองจั่น @

<<<_กรณีสหกรณ์คลองจั่น ความเสียหายเกิดขึ้น 18,000 ล้านบาท ในจำนวนนี้ได้ถูกนำไปบริจาคให้พระเทพญาณมหามุนีและวัดพระธรรมกายรวม 1,050 ล้านบาท ซึ่งคณะศิษย์วัดพระธรรมกายได้ตั้งกองทุนช่วยเหลือเยียวยาให้สหกรณ์ไปเต็มจำนวนแล้ว

*** มีข้อน่าสงสัยว่า ***

1. ทำไมดีเอสไอทุ่มเทกำลังมุ่งมั่นดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนีที่ได้ช่วยเหลือเยียวยาให้สหกรณ์ไปจนครบจำนวนเงินแล้ว ดังนั้นการดำเนินคดีของดีเอสไอจึงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับสหกรณ์เลยแม้แต่บาทเดียว ทำไมดีเอสไอไม่ทุ่มเทกำลังให้ถูกทาง ไปตามเงินที่เหลืออีกกว่าหมื่นล้านมาคืนให้สหกรณ์

2. ทำไมนายธรรมนูญ อัศวโชติกับผู้ที่อ้างว่าเป็นสมาชิกสหกรณ์บางคนจึงมาแจ้งข้อกล่าวหากับพระเทพญาณมหามุนี และพยายามเคลื่อนไหวกดดันให้มีการเร่งดำเนินคดี ทั้งที่การกระทำนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ แก่สมาชิกสหกรณ์คลองจั่นเลย เพราะเงินทั้งหมดคณะศิษย์ได้เยียวยาช่วยเหลือสหกรณ์ครบจำนวนแล้ว มิหนำซ้ำการกระทำนี้ยังอาจก่อให้เกิดโทษกับสหกรณ์ เพราะถ้าคณะศิษย์วัดพระธรรมกายเห็นว่า ทั้งที่พวกตนได้ช่วยเหลือเยียวยาสหกรณ์ครบจำนวน แต่พระเทพญาณมหามุนียังถูกกลั่นแกล้งดำเนินคดีอีก เป็นการผิดเจตนารมณ์ของคณะศิษย์ จึงหยุดการช่วยเหลือเยียวยา สหกรณ์ก็จะขาดเงินช่วยเหลือไปอีกหลายร้อยล้านบาท

<< ทำไมผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นสมาชิกสหกรณ์กลุ่มนี้จึงทำในสิ่งที่เป็นโทษต่อสมาชิกสหกรณ์ฯ

<< ทำไมไม่ไปเร่งรัดให้ดีเอสไอไปติดตามเงินจากแหล่งอื่นๆอีกกว่า 16,000 ล้านบาท

<< มีใครอยู่เบื้องหลัง หลอกใช้บุคคลกลุ่มนี้มาเคลื่อนไหวหรือไม่

<< มีการเมืองแอบแฝงหรือเปล่า

<< ขอให้สังคมจับตาดูความไม่ชอบมาพากลของการดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนี

ความไม่ชอบมาพากลในคดีกรณีสหกรณ์คลองจั่น ความไม่ชอบมาพากลในคดีกรณีสหกรณ์คลองจั่น Reviewed by Mali_Smile1978 on 01:59 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.